Gần 1,2 triệu xe Chevrolet bị thu hồi vì khó lái

Hàng triệu xe mang thương hiệu Mỹ - General Motors Co GM) trên toàn thế giới bị triệu hồi vì mất trợ lực tay lái tạm thời, dẫn đến hàng loạt các vụ tai nạn.

Gần 1,2 triệu xe Chevrolet bị thu hồi vì khó lái

GM triệu hồi gần 1,2 triệu xe vì lỗi trợ lực tay lái tạm thời

Theo thông tin từ nhà sản xuất xe ô tô Chevrolet ở Mỹ, từ hồi năm 2017 hãng đã phải thu hồi khoảng 800.000 xe bán tải đã được tung ra thị trường toàn thế giới vì mất trợ lực tay lái tạm thời. Cơ quan Quản trị An toàn Lưu thông Đường bộ Quốc gia Hoa Kỳ cho biết: khi gặp phải vấn đề này, tài xế sẽ rất khó khăn điều khiển phương tiện, nhất là khi di chuyển ở tốc độ thấp, dẫn đến tai nạn.

Đến thời điểm nay, GM đã tiếp tục phải công bố đợt triệu hồi với 1,2 triệu xe cũng vì lý do đó. Hầu hết số xe bị triệu hồi là những mẫu xe bán tải, SUV Chevrolet, GMC và Cadillac phiên bản 2015.

Về phía nhà sản xuất, ông Tom Wilkinson - người phát ngôn của GM xác nhận đã có 30 vụ tai nạn cùng với 2 vụ bị thương nhẹ do vấn đề khó lái này. Rất may là không có trường hợp nào bị tử vong do lỗi đang tiến hành triệu hồi này.

Ngoài ra, tại các đại lý của GM còn cập nhật miễn phí phần mềm mô-đun trợ lái cho những chủ xe bị ảnh hưởng để đảm bảo uy tín. 

Nguồn: www.tienphong.vn

  • Bình luận google +
  • Bình luận facebook