Toyota Vios 2019 mới sắp bán tại Việt Nam thêm nhiều trang bị, tăng giá

Theo thông tin ghi nhận từ một số đại lý, Toyota Vios 2019 thế hệ hoàn toàn mới sẽ ra mắt Việt Nam vào tháng 8 tới đây. Với việc bổ sung thêm nhiều trang bị tiện ích, công nghệ, giá xe Toyota Vios 2019 dự kiến sẽ tăng từ 20-40 triệu đồng.

Toyota Vios 2019 mới sắp bán tại Việt Nam thêm nhiều trang bị, tăng giá...

Toyota Vios 2019 mới sẽ mở bán tại Việt Nam vào tháng 8 tới

Theo chia sẻ từ một số đại lý Toyota chính hãng tại Hà Nội, Toyota Vios 2019 thế hệ mới sẽ sở hữu nhiều nâng cấp ấn tượng hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Hàng loạt các trang bị tiện ích và công nghệ mới được ứng dụng trên mẫu xe ăn khách hàng đầu Việt Nam này như: màn hình giải trí DVD, nút bấm khởi động, 07 túi khí an toàn, hệ thống cân bằng điện tử hay khởi hành ngang dốc. Về hệ thống chiếu sáng, Toyota Vios 2019 sẽ có đèn LED chạy ban ngày và đèn hậu LED. 

Với những tính năng mới trên, Toyota Vios 2019 đang thể hiện quyết tâm bám đuổi các đối thủ trong cùng phân khúc như Honda City hay Hyundai Accent về mặt công nghệ. Để từ đó, Vios có thể thoát khỏi cái mác "thùng tôn di động" bấy lâu, nhất là các công nghệ an toàn có tiền cũng không thể nâng cấp được.

Khoang nội thất Toyota Vios 2019 thế hệ mới sắp mở bán tại Việt Nam...

Khoang nội thất Toyota Vios 2019 thế hệ mới sắp mở bán tại Việt Nam

Về ngoại hình, sedan Toyota Vios 2019 mới sẽ hông có nhiều khác biệt so với hatchback Toyota Yaris 2019 facelift vừa cập bến Việt Nam. Mẫu xe hơi mới sẽ có 03 phiên bản cho khách Việt lựa chọn gồm: E MT, E CVT và G CVT. Còn bản TRD Sportivo sẽ vắng bóng và bản taxi limo sẽ chỉ bán lô theo đơn đặt hàng.  

Chắc chắn mẫu xe bán chạy thứ 2 thị trường Việt Nam nửa đầu năm 2018 sẽ tiếp bước đàn anh Toyota Fortuner và Toyota Hilux tăng giá bán từ 20-40 triệu đồng tùy bản. Được biết, giá xe Toyota Vios thế hệ hiện hành đang niêm yết ở mức 513-586 triệu đồng cho 4 bản: E MT, E CVT, G CVT và G TRD Sportivo.

Ở phía đối thủ, Hyundai Accent cũng đã bước sang thế hệ mới. Đặc biệt việc chuyển từ nhập khẩu nguyên chiếc sang lắp ráp khiến giá xe Hyundai Accent 2018 giảm đáng kể chỉ từ 425-540 triệu đồng - rẻ nhất phân khúc. Trong khi đó, Honda City đang có giá bán cao nhất là 599 triệu đồng. Toyota Vios 2019 mới tăng giá là điều không khó hiểu khi nắm giữ những đặc quyền nhất định về giá trị thương hiệu, độ bền và đặc biệt là giữ giá tại thị trường Việt Nam.

Toyota Vios 2019 sẽ có giá dao động từ 600 triệu đồng tại Việt Nam.

Toyota Vios 2019 sẽ có giá dao động từ 600 triệu đồng tại Việt Nam

Tuy giá cao trong phân khúc nhưng Toyota Vios vẫn luôn là con át chủ bài của Toyota Việt Nam (TMV) trong thời gian qua, đặc biệt là trong bối cảnh xe nhập của Toyota chưa về nước. Tổng kết 6 tháng đầu năm 2018, doanh số của Vios đạt 12.650 xe bán ra. Con số tương ứng với Honda City và Hyundai Accent là 4.885 và 3.081 xe. Dễ thấy, ngôi vị số 1 phân khúc của Vios có có thể bị lung lay khi khoảng cách doanh số phải tính theo cấp số nhân. 

Sau Vios, TMV sẽ phân phối trở lại Toyota Fortuner, Hilux và Yaris sau nhiều tháng vắng bóng và lần đầu tiên mở bán Wigo, Rush và Avanza sau nhiều lần lỡ hẹn khách Việt kể từ cuối năm 2017.

Nguồn: autopro.com.vn

  • Bình luận google +
  • Bình luận facebook