Nhà máy Ford tại Hải Dương dừng sản xuất để tránh dịch Covid-19

Từ ngày 26/3, nhà máy sản xuất của Ford Việt Nam tại Hải Dương sẽ chính thức tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên làm việc tại đây trong thời dịch Covid-19.

Tin tức ô tô cho biết, mới đây tập đoàn Ford Motor đã có thông báo chính thức về việc tạm dừng hoạt động sản xuất của các nhà máy ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Theo đó, bắt đầu từ ngày 26/3/2020, nhà máy của hãng đặt tại Hải Dương sẽ đóng cửa dừng hoạt động. Từ ngày 27/3/2020, nhà máy của Ford tại Rayong (Thái Lan) sẽ cùng với nhà máy động cơ Struandale ở Nam Phi đóng cửa.

Nhà máy Ford tại Hải Dương dừng sản xuất để tránh dịch Covid-19sdg

Nhà máy Ford tại Hải Dương dừng sản xuất để tránh dịch Covid-19

Trước đó, hãng xe này cũng đã phải thông báo dừng hoạt động các nhà máy của mình đặt tại châu Âu và Bắc Mỹ, Về thời gian mở cửa trở lại của các nhà máy này vẫn chưa có kế hoạch rõ ràng. Dự kiến thời gian dừng hoạt động sẽ kéo dài khoảng vài tuần và sẽ được điều chỉnh theo diễn biến dịch bệnh tại mỗi quốc gia.

Ông Mark Ovenden - Chủ tịch Thị trường Quốc tế của Ford chia sẻ: "Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và cộng đồng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi đã có những hành động đối phó với nạn dịch này việc tạm thời ngừng sản xuất tại các cơ sở sản xuất trên thị trường quốc tế là các biện pháp an toàn bổ sung tạm thời trong giai đoạn này."

Điều đáng lo ngại là việc tạm ngừng sản xuất tại nhà máy Ford Thái Lan có thể sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung của các mẫu xe nhập khẩu tại nước ta như Everest, Ranger và Ranger Raptor. Tuy nhiên, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết hiện nay hãng vẫn còn lượng hàng đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại thị trường trong nước.

Trong thời gian này, ngoại trừ các công việc bắt buộc phải xử lý tại nhà máy thì các công việc của nhân viên văn phòng của Ford đều được làm việc từ xa cho đến khi có thông báo mới. Đối với các hoạt động kinh doanh, dịch vụ phụ tùng vẫn được diễn ra.

Nguồn: dantri.com.vn

  • Bình luận google +
  • Bình luận facebook