TC Motor tạm dừng hoạt động tại nhà máy lắp ráp ở Ninh Bình

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TC Motor sẽ bắt đầu tạm dừng hoạt động lắp ráp, sản xuất xe Hyundai tại nhà máy ở Ninh Bình kể từ ngày 01/04 đến hết ngày 15/04.

Theo thông báo mới nhất của TC Motor, bắt đầu từ đầu tháng 4 đến hết ngày 15/4/2020, mọi hoạt động sản xuất và lắp ráp xe ô tô thương hiệu Hyundai tại nhà máy của hãng ở Ninh Bình sẽ tạm dừng. Nguyên nhân bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Việc tạm dừng hoạt động nhằm mục đích hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong môi trường làm việc đông lao động tại nhà máy.

TC Motor tạm dừng hoạt động tại nhà máy lắp ráp ở Ninh Bìnha

TC Motor tạm dừng hoạt động tại nhà máy lắp ráp ở Ninh Bình

Trước khi dừng hoạt động trong nửa tháng, tập đoàn TC Motor cũng đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như cấp phát dung dịch rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn rửa tay đúng cách và vệ sinh khu vực làm việc cho nhân viên theo hướng dẫn của Bộ Y Tế.

Tại Việt Nam, TC Motor là tập đoàn chiếm thị phần cao nhất trên toàn thị trường ô tô Việt. Việc tạm dừng hoạt động của nhà máy chắc chắn sẽ gây tổn thất lớn cho hãng. Trước đó thương hiệu này cũng đã phải chịu ảnh hưởng do việc nhập khẩu một số linh kiện lắp ráp từ Hàn Quốc về nước gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 bùng phát tại nước này.

Tuy nhiên, trong thời gian dịch bệnh vẫn chưa được dập tắt hiện nay thì việc đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ nhân viên, khách hàng và các đối tác của Huyndai nói chung và của toàn cộng đồng nói chung là hết sức quan trọng. Không chỉ riêng gì Hyundai mà còn nhiều hãng xe khác như Honda, Toyota, Nissan, Ford, VinFast,...cũng đang phải thực hiện những biện pháp tương tự để phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

 

Nguồn: Oto.com.vn

  • Bình luận google +
  • Bình luận facebook