Từ ngày 1/4, Honda Việt Nam tạm dừng sản xuất trong 15 ngày để phòng chống dịch Covid-19

Từ ngày 01/04 đến hết ngày 15/04/2020, các hoạt động sản xuất tại nhà máy của Honda Việt Nam sẽ được tạm dừng nhằm mục đích ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Từ ngày 1/4, Honda Việt Nam tạm dừng sản xuất trong 15 ngày để phòng chống dịch Covid-19ád

Từ ngày 1/4, Honda Việt Nam tạm dừng sản xuất trong 15 ngày để phòng chống dịch Covid-19

Theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiện nay, trong đó bao gồm biện pháp “cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày”, Honda Việt Nam đã thông báo sẽ tạm dừng các hoạt động lắp ráp, sản xuất xe máy, ô tô tại nhà máy bắt đầu từ ngày 01/04 đến 15/04. Mọi hoạt động sản xuất sẽ được tiếp tục dựa vào các chỉ thị từ Chính phủ khi tình hình dịch bệnh khả quan hơn hiện nay.

Trước đó, hãng xe Nhật Bản cũng đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho cán bộ nhân viên, khách hàng các những đối tác của mình, đồng thời áp dụng một số quy định mới nhằm hạn chế tối đa mức độ tiếp xúc và lây lan của dịch bệnh.

Từ ngày 1/4, Honda Việt Nam tạm dừng sản xuất trong 15 ngày để phòng chống dịch Covid-19ăr

Bên cạnh đó, những quy định và hướng dẫn của Bộ Y Tế về cách phòng chống dịch bệnh cũng được hãng tuân thủ, bao gồm các công tác kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt và cập nhật những thông tin về dịch bệnh chính xác.

Hơn nữa, Honda Việt Nam còn hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng cách ủng hộ một số trang thiết bị y tế như nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt hồng ngoại có trị giá 1 tỷ đồng cho người dân và các trung tâm y tế tại tỉnh Vĩnh Phúc. Mới đây hãng cũng tiếp tục ủng hộ 10 tỷ đồng cho Chính phủ thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để thực hiện công tác đẩy lùi dịch bệnh.

Từ ngày 1/4, Honda Việt Nam tạm dừng sản xuất trong 15 ngày để phòng chống dịch Covid-19fgj

Chưa dừng lại ở đó, Honda Việt Nam còn phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho người dân tại một số tỉnh và phối hợp với câu lạc bộ WINNER cùng phát khẩu trang miễn phí cho công nhân làm việc tại các khu công nghiệp để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh tại nơi đông người lao động.

Ngoài Honda, tại Việt Nam còn có nhiều hãng xe khác như Ford, Toyota, TC Motor, VinFast hay Nissan cũng thông báo tạm dừng hoạt động tại nhà máy, đóng cửa showroom để phòng chống dịch. Tất nhiên điều này sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn cung và tình hình kinh doanh của các hãng nhưng việc đẩy lùi dịch bệnh vẫn được ưu tiên lên hàng đầu. Dự kiến những khó khăn này sẽ còn tiếp diễn trong khoảng một vài tháng tới.

 

Nguồn: Oto.com.vn

  • Bình luận google +
  • Bình luận facebook