Giá xe nhập Honda CR-V, Civic, Jazz và Accord đồng loạt tăng 5 triệu đồng

Honda Việt Nam vừa chính thức công bố điều chỉnh tăng giá 5 triệu đồng với tất cả các mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc gồm: Honda CR-V, Honda Civic, Honda Jazz và Honda Accord.

Giá xe nhập Honda CR-V, Civic, Jazz và Accord đồng loạt tăng 5 triệu đồng.610

Giá xe Honda CR-V tăng 5 triệu, khởi điểm ở mức 963 triệu đồng tại Việt Nam

Ngay sau khi lô xe nhập khẩu nguyên chiếc đầu tiên của Honda hưởng thuế 0% về nước, hãng chính thức công bố giá mới cho loạt sản phẩm trên. Trong đó, Honda CR-V giảm gần 200 triệu đồng. Tuy nhiên, chưa đầy 01 tháng, Honda Việt Nam lại phát đi thông báo điều chỉnh tăng 05 triệu đồng đối với tất cả các mẫu xe nhập, áp dụng từ ngày 2/4/2018. Cụ thể, giá xe Honda CR-V crossover 7 chỗ mới dao động từ 963 - 1.073 triệu đồng, Honda Civic từ 763 - 903 triệu đồng, Honda Jazz từ 544-624 triệu đồng và Honda Accord từ 1.203 triệu đồng. 

Honda Việt Nam cho biết, hãng điều chỉnh tăng giá tháng 4 là do hệ quả từ Nghị định 116 như kiểm tra xe theo lô cùng các chi phí phát sinh khác. Hiện lô xe nhập mới nhất về nước hồi đầu tháng 3 đã lập tức cập bến đại lý từ ngày 24/3.

Giá xe nhập Honda CR-V, Civic, Jazz và Accord đồng loạt tăng 5 triệu đồng 01a

Bảng giá xe ô tô Honda mới nhất tháng 4/2018 tại Việt Nam

Theo chia sẻ từ một số nhân viên kinh doanh của Honda, khách hàng đặt mua phiên bản cao cấp nhất CR-V L phải chờ đến quý IV/2018 mới giao xe. Do đó, không ít khách hàng tỏ ra lo ngại việc các đại lý sẽ om hàng để bán với giá chênh lệch. Trong trường hợp, khách muốn nhận xe ngay thì phải lắp thêm phụ kiện với giá "chát". 

Là một trong những ô tô đầu tiên hưởng thế nhập khẩu 0% từ ASEAN về Việt Nam trong năm 2018, Honda CR-V liên tục thay đổi về giá nhưng hiện tại, con số này vẫn không được như kỳ vọng của khách Việt. Trong khi đó, Honda Civic hay Accord đều tăng giá so với năm 2017 và tân binh Honda Jazz cũng không phải là rẻ. Nguyên nhân lớn nhất đến từ Nghị định 116 về việc siết chặt xe nhập khẩu đổ bộ vào nước ta.

Nguồn: Nguồn: vnexpress.net

  • Bình luận google +
  • Bình luận facebook