Phân khúc xe hạng B: Hyundai Accent trả lại vị trí No.1 cho Toyota Vios

Trong tháng 2/2020, vị trí bảng xếp hạng doanh số trong phân khúc xe hạng B lại trở về như trước, dẫn đầu là Toyota Vios.

Số liệu tổng kết từ Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam – VAMA và TC Motor cho biết, tổng doanh số của các mẫu xe thuộc phân khúc hạng B đạt 5.025 xe. Con số này tăng gần 100 xe so với tháng 1/2020 và tăng 110% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phân khúc xe hạng B: Hyundai Accent trả lại vị trí No.1 cho Toyota Viosè

Phân khúc xe hạng B: Hyundai Accent trả lại vị trí No.1 cho Toyota Vios

Trong đó, mẫu xe đạt được doanh số cao nhất phân khúc thuộc về Toyota Vios với 2.468 xe. Tiếp đến là mẫu xe Hàn Quốc Hyundai Accent với 1.164 xe đến tay khách hàng, giảm 33% so với tháng trước đó.

Phân khúc xe hạng B: Hyundai Accent trả lại vị trí No.1 cho Toyota Viosseg

Có thể thấy lượng xe Vios bán ra trong tháng 2 vừa qua cao gấp đôi đối thủ Accent. Trong khi ở ngay tháng đầu năm 2020, “vua doanh số” Vios đã bất ngờ để tuột mất vị trí top 1 nhưng đã kịp lấy lại địa vị ở tháng 2 này, đồng thời dẫn đầu top 10 xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt.

Cộng dồn 2 tháng đầu năm 2020 doanh số của Toyota Vios đã đạt được hơn 4.000 xe bán ra, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn với Hyundai Accent đạt được 2.897 xe, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2019.

Phân khúc xe hạng B: Hyundai Accent trả lại vị trí No.1 cho Toyota Viossdg

Tiếp theo là cái tên Honda City cũng để tân binh Kia Soluto vượt mặt và chiếm mất vị trí số 3 trong phân khúc thì tháng 2/2019 City đã nhanh chóng lấy lại nhờ đạt được doanh số 614 xe. So với tháng trước, lượng xe City được xuất xưởng đã tăng thêm 33 chiếc, nâng tổng doanh số 2 tháng đầu năm 2020 lên 1.195 xe, giảm 30% so với cùng kỳ năm trước.

Phân khúc xe hạng B: Hyundai Accent trả lại vị trí No.1 cho Toyota Viossey

Tiếp theo là Kia Soluto đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng này với doanh số 518 xe, giảm gần 90 xe so với tháng 1/2020. Tuy vậy nhưng vẫn không thể phủ nhận được sức hút của mẫu xe mới gia nhập thị trường không lâu này nhờ giá bán cực kỳ hấp dẫn đi kèm với các trang bị vừa đủ, rất thích hợp cho người sử dụng để chạy dịch vụ. Hiện nay Kia Soluto đang được phân phối tại nước ta gồm 3 phiên bản với mức giá từ 399- 455 triệu đồng.

Phân khúc xe hạng B: Hyundai Accent trả lại vị trí No.1 cho Toyota Viossdtry

Mitsubishi Attrage là cái tên được xếp ở vị trí thứ 5 trong phân khúc khi đạt được doanh số 131 xe, , giảm 29% so với tháng trước đó nhưng lại tăng tới 138% so với cùng kỳ năm ngoái. Mới đây, hãng xe Nhật Bản đã cho ra mắt phiên bản mới với thiết kế hiện đại, trẻ trung hơn rất nhiều cùng sự xuất hiện của hàng loạt trang bị nâng cấp. Điều này giúp Mitsubishi kỳ vọng cao hơn về doanh số của mẫu xe hạng B trong gia đình.

Cuối cùng là Mazda 2 và Nissan Sunny với doanh số lần lượt đạt được là 93 xe và 37 xe. So với thời điểm này năm 2019, kết quả bán hàng của hai mẫu xe thương hiệu Nhật Bản này đều bị giảm ở mức 23% và 3%. 

Nhìn chung, dù đã có sự thay đổi nhiều về mặt doanh số nhưng có vẻ khách hàng không còn quá xa lạ với Toyota Vios và Hyundai Accent luôn đạt mức cao nhất phân khúc. Trong khi đó, Nissan Sunny tuy có xuất xứ Nhật Bản nhưng lại không mấy được ưa chuộng tại nước ta.

Nguồn: autobikes.vn

  • Bình luận google +
  • Bình luận facebook