VinFast LUX SA 2.0 đã hoàn thiện phần thân vỏ

Mới đây, hãng xe VinFast đã thực hiện xong công đoạn sản xuất thân vỏ cho mẫu xe Lux SA2.0 tại nhà máy Hải Phòng và chuẩn bị tiến hành chạy thử.

Theo ghi nhận của Baogiaoto.com, mới đây website chính thức của VinFast đã công bố những hình ảnh và thông tin đầu tiên tiết lộ về tiến độ hoàn thành việc sản xuất xe ô tô Việt. Cụ thể, mẫu SUV Lux SA2.0 đến nay đã được sản xuất xong phần thân vỏ với hơn 1.000 tấm dập có chất lượng dập và hàn đạt tiêu chuẩn quốc tế.

VinFast LUX SA 2.0 đã hoàn thiện phần thân vỏ

VinFast LUX SA 2.0 đã hoàn thiện phần thân vỏ

Được biết, những tấm dập này đều được thực hiện bởi công nghệ robot tự động hóa do ABB công cung, dây chuyền sản xuất thuộc hạng bậc nhất trên thế giới. Bởi lẽ, thân vỏ xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe, đảm bảo độ an toàn cao cho hành khách khi không may xảy ra va đập và cần đảm bảo túi khí sẽ bung đúng lúc.

Sau phần thân vỏ, hãng xe ô tô Việt sẽ đi vào chạy thử ở các cong đoạn sản xuất tại xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp ô tô. Khi các công đoạn sản xuất hoàn thiện, những chiếc xe VinFast đầu tiên sẽ được kiểm tra độ an toàn tại châu Âu. Những chiếc xe này sẽ phải trải qua các bài kiểm tra khắt khe nhất nhằm đảm bảo đạt được tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, dòng xe Lux của hãng cũng cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí ASEAN NCAP 5 sao. Đây là tiêu chuẩn cao nhất cho những dòng xe được sản xuất và lắp ráp trong nước.

VinFast LUX SA 2.0 đã hoàn thiện phần thân vỏ2aaa

Dự kiến vào ngày 6/3/2019 tới đây, VinFast Lux SA 2.0 sẽ được đưa vào chạy thử. Đến khoảng quý II và quý III trong năm, người tiêu dùng trong nước sẽ được đón nhận mẫu xe mới này.

Ngoài 2 mẫu sedan và SUV Lux của hãng, VinFast sẽ tiếp tục phân phối ra thị trường phiên bản thương mại của mẫu xe cỡ nhỏ Fadil cùng 7 mẫu xe thuộc dòng Premium vào năm 2020.

Bà Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch Công ty VinFast cho biết: “VinFast có tầm nhìn trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới, hội tụ tinh hoa của ngành công nghiệp ô tô để tạo ra các sản phẩm đẳng cấp quốc tế, mang lại giá trị mà người Việt có thể tự hào và được bán với giá cả phù hợp với thu nhập của người Việt”.

 

Nguồn: Oto.com.vn

  • Bình luận google +
  • Bình luận facebook