VinFast LUX SA2.0 chính thức chạy thử tại Việt Nam, chuẩn bị giao đến tay khách hàng

Mới đây, nhà máy sản xuất xe VinFast tại Cát Hải - Hải Phòng đã tiến hành chạy thử mẫu SUV VinFast LUX SA2.0 đầu tiên xuất xưởng.

Theo tin tức ô tô, cuối cùng sau hơn 1 năm manh nha thực hiện thì chiếc VinFast LUX SA2.0 cũng chính thức hoàn thiện trên dây chuyển sản xuất và lăn bánh thử nghiệm. Chiếc ô tô Việt phiên bản thương mại đầu tiên trông giống hệt với bản đã trưng bày giới thiệu tại Paris và Việt Nam. 

VinFast LUX SA2.0 chính thức chạy thử tại Việt Nam, chuẩn bị giao đến tay khách hàng

VinFast LUX SA2.0 chính thức chạy thử tại Việt Nam, chuẩn bị giao đến tay khách hàng

Xe được phát triển theo nền tảng của BMW X5 và được sản xuất theo công nghệ hiện đại, quản lý thông minh MES của Siemens tại nhà máy ở Hải Phòng. Toàn bộ công đoạn hoàn thiện một chiếc xe đều do công nghệ tự động hóa với 1.200 rô-bốt lắp ráp, đặc biệt là công nghệ dập và hàn để hoàn thiện than vỏ đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. 

VinFast LUX SA2.0 chính thức chạy thử tại Việt Nam, chuẩn bị giao đến tay khách hàng2aa

Tại Việt Nam, VinFast LUX SA2.0 được cam kết sẽ đảm bảo các tiêu chí an toàn ASEAN NCAP 5 sao – cấp cao nhất dành cho các mẫu xe ô tô sản xuất tại Việt Nam. Ngoài ra, SUV SA2.0 cũng được đem đến các quốc gia ở châu Âu, Úc và Hàn Quốc để kiểm định chất lượng. 

VinFast LUX SA2.0 chính thức chạy thử tại Việt Nam, chuẩn bị giao đến tay khách hàng3aa

Không chỉ sản xuất các bản thương mại của LUX SA2.0, LUX A2.0 hay VinFast Fadil ra mắt từ trước đó mà hãng xe ô tô Việt còn sản xuất thêm bản hiệu suất cao VinFast LUX V8 với số lượng giới hạn. Hiện mẫu xe này đang có mặt tại Geneva Motor Show 2019 (Thụy Sỹ) để trình diện trước công chúng.

Dự kiến vào khoảng quý III/2019, những chiếc xe thương mại của VinFast sẽ được “ra lò” và giao đến tay khách hàng. Thậm chí, nhiều nguồn tin còn cho rằng, VinFast có thể sẽ bán sớm hơn so với dự tính ban đầu.

 

Nguồn: Oto.com.vn

  • Bình luận google +
  • Bình luận facebook