Toyota tạm đóng cửa đại lý, dừng sản xuất xe tại nhà máy để chống dịch Covid-19

Theo khuyến cáo từ Chính phủ, Toyota Việt Nam (TMV) đã quyết định đóng cửa các đại lý và nhà máy, tạm ngưng các dịch vụ để phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp, Chính phủ khuyến cáo người dân đóng cửa các hàng, quán (ngoại trừ các mặt hàng thiết yếu) để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh. Theo đó, Toyota Việt Nam đã thông báo đóng cửa các đại lý chính hãng của mình tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh kể từ ngày 27/3 dự kiến đến hết ngày 15/4 nhưng còn tùy thuộc vào quy định của Chính phủ.

Toyota tạm đóng cửa đại lý, dừng sản xuất xe tại nhà máy để chống dịch Covid-19á

Toyota tạm đóng cửa đại lý, dừng sản xuất xe tại nhà máy để chống dịch Covid-19

Mới đây, hãng xe Nhật Bản lại tiếp tục thông báo tạm đóng cửa nhà máy của mình bắt đầu từ ngày 30/3. Thời gian các phòng trưng bày, xưởng dịch vụ và nhà máy được hoạt động trở lại còn phụ thuộc vào tình hình dịch COVID-19 và nhu cầu tiêu dùng trên thị trường.

Trước khi nhà máy được đóng cửa, TMV đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh như phun thuốc sát trùng, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và xây dựng các quy định để hạn chế sự lây nhiễm. Đồng thời, đội ngũ nhân viên của Toyota Việt Nam cũng được cho làm việc tại nhà, cách ly xã hội, thường xuyên vệ sinh cá nhân và đường hô hấp, đặc biệt là cần phải khai báo tình trạng sức khỏe ngay khi có triệu chứng nghi ngờ và ở nhà cách ly.

Không chỉ ở Việt Nam, hãng xe Toyota còn tạm dừng hoạt động các nhà máy tại Thái Lan – thị trường xe lớn nhất Đông Nam Á. Điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của hãng trong thời gian này.

 

Nguồn: autopro.com.vn

  • Bình luận google +
  • Bình luận facebook